Ấn tượng hành trình RockStorm7

16:00 ngày 27/11/2015

Cứ sau mỗi mùa RockStorm thì rockfan lại thêm một lần nuối tiếc với những gì đã qua rồi lại bắt đầu trông ngóng cho một “mùa bão” mới.

Kí ức về hành trình xuyên suốt 7 tỉnh thành của RockStorm7 vẫn còn nguyên vẹn đối với những người yêu rock và những bạn trẻ yêu âm nhạc.

RockStorm7 có nhiều điều thay đổi mới lạ và bắt đầu mang đến những trải nghiệm đầu tiên. Đó là tên của chương trình được đính kèm với con số 7 may mắn. Con số 7 không chỉ là số đếm thứ tự mà còn là cơn bão Rock của Mobiphone dành cho người hâm mộ, đấy chính là biểu tượng của sự cam kết đồng hành một hành trình miệt mài của Mobifone cùng với RockStorm cho những năm tiếp theo.

Điểm mới thứ hai chính là Slogan xuyên suốt toàn bộ chương trình - “Hào khí Đông A”. Mượn câu chuyện lịch sử về hào khí đáng tự hào của nhà Trần xưa kia làm sợi chỉ xuyên suốt hành trình, làm sống dậy tinh thần tự lập, tự cường, kêu gọi lòng yêu nước đang ngự trị trong mỗi trái tim con người Việt Nam. Thông qua âm nhạc, thông điệp hào hùng ấy đã thể hiện một hoài bão rực cháy cùng trí tuệ và sức sáng tạo luôn khao khát vươn tới những tầm cao mới của thời đại, sẵn sàng đóng góp vào mục tiêu chung, sẵn sàng cống hiến cho đất nước của giới trẻ.

Ấn tượng hành trình RockStorm7
RockStorm7 với âm thanh và ánh sáng cực kỳ ấn tượng

Một điểm làm bất ngờ cho các khán giả trung thành của RockStorm là sự xuất hiện ca khúc mang tên “Lòng Tự Hào”. Với những ca từ ý nghĩa, giai điệu hùng tráng, bài hát đã tạo nên một không khí hào hùng đầy xúc cảm cho tất cả những ai có mặt trong đêm diễn. Đặc biệt, ca khúc đã được nhiều ban nhạc tham gia trình diễn ở các tỉnh thành mà “bão” đi qua như Hạc San, Microwave, Bức Tường.

Xem clip tại: https://youtu.be/bCvzn0CTWd8

Sự góp mặt của các nhân tố trẻ hoàn toàn mới như: Hạc San, Parasite, Morning Waits, Bản Nguyên… đã như là một nguồn động lực để những ban nhạc trẻ của Việt Nam phấn đấu góp mặt trong chương trình xuyên Việt hoành tráng nhất của năm. Mặc dù nhiều ban nhạc được các fan trông đợi không góp mặt trong mùa bão này nhưng chính sự giao thoa của 2 thế hệ đã mang đến cho RockStorm7 một sự đổi mới đầy nhiệt huyết và sinh động. Đây cũng là minh chứng rõ ràng nhất về một cộng đồng Rock Việt đang ngày một chuyển mình lớn mạnh và bắt đầu tiến những bước xa hơn.

Không thể không kể đến sự hiện diện của những ban nhạc nước ngoài quen thuộc đã mang thêm nhiều yếu tố văn hóa và sắc màu âm nhạc cho các fan hâm mộ. Tiếp nối sự góp mặt của ban nhạc Andromeda trong RockStorm 2013, thì RockStorm7 cũng đã lựa chọn một đại diện với chất nhạc dễ nghe hơn, đại chúng hơn. Đó là ban nhạc Stevan với bốn thành viên đến từ Thuỵ Sĩ. Ba điểm dừng chân tại Tp.HCM, Cần Thơ và Hà Nội chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho cả ban nhạc và các Rockfan.

Ấn tượng hành trình RockStorm7 - 1
Stevans với quốc kỳ Việt Nam trên sân khấu

Hành trình 7 năm “cơn bão Rock” đã mang lại nhiều ý nghĩa về nghệ thuật, mang đến cơn gió mát “âm nhạc” cho giới trẻ. Không dừng lại là một lễ hội âm nhạc, những hoạt động từ thiện của RockStorm còn được cộng đồng xã hội ghi nhận và trân trọng. Đó là thành quả đạt được của ba năm liền RockStorm 2011, 2012 và 2013 với tổng số tiền bán vé và tặng từ thiện lên tới gần 6 tỷ đồng. Đến nay, một nửa số tiền từ thiện này đã được Quỹ Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile Việt Nam sử dụng vào việc phẫu thuật hở hàm ếch cho hơn 600 em nhỏ ở khắp cả nước. Một nửa số tiền từ thiện còn lại, thông qua Quỹ Học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của thành đoàn/ tỉnh đã đến tay hàng nghìn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Ấn tượng hành trình RockStorm7 - 2
Cũng cần nhắc lại là trước khi hành trình RockStorm7 bắt đầu thì RockStorm cũng đã nhận vinh hạnh đạt giải thưởng Cống hiến cho chuỗi chương trình của năm.

Với những hồi tưởng về hành trình đã qua của RockStorm7 thì các fan hâm mộ chắc hẳn đã và đang háo hức nóng lòng chờ đón một cơn bão rock tiếp theo. Hành trình RockStorm liệu sẽ có thêm những thay đổi mới và tiếp nối những thành công rực rỡ đã đạt được? Câu trả lời dành cho bạn sẽ có trong Caferock.vn – một cộng đồng âm nhạc hoàn tới mới.

Theo Kenh14.vn