PAK: "Hào Khí Đông A" là sợi chỉ đỏ xuyên suốt bao năm nay

15:00 ngày 20/01/2015

Trong show diễn cuối cùng của chuỗi hành trình RockStorm7, PAK band đã “đốt cháy sân vận động Mỹ Đình bằng những ca khúc Việt “quen mà lạ”, mang đậm khí chất “Hào khí Đông A” làm mê hoặc hàng ngàn rockfan thủ đô. Sau show diễn tại Hà Nội, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với PAK band để cùng trò truyện về những cảm xúc quanh RockStorm7

Xin chào PAK Band! Trở lại RockStorm7 không còn là Phạm Anh Khoa đơn lẻ mà là cả đội hình PAK Band. PAK có nhận xét gì về RockStorm năm nay?


Sự thay đổi hàng loạt rất đồng bộ từ các khâu khiến mùa RockStorm 7 năm nay có vẻ khiến các fan ruột của chương trình “giật mình”. Bản thân Khoa cảm nhận thấy có cả ánh mắt dò xét và cả sự hưởng ứng quên mình từ phía khán giả. Đó là một sự chuyển mình tích cực ngoài mong đợi từ Ban tổ chức RockStorm năm nay.

PAK Band mang đến sân khấu RockStorm7 một đội hình “chất”

Theo nhận định của Phạm Anh Khoa, slogan “Hào khí Đông A” xuyên suốt hành trình RockStorm7 có phải là một điểm mới?


Nó vừa mới và vừa không mới… Khoa thấy khán giả của RockStorm mọi năm đến với ngày hội này ngoài sự nhiệt tình và đoàn kết trong quá trình thưởng thức đại tiệc rock, thì các bạn còn có thể đóng góp  cho những hoạt động thiện nguyện đi cùng để giúp đỡ các em bé khuyết tật hoặc những hoàn cảnh khó khăn. Đó chẳng phải là một tinh thần yêu đồng bào sao? Khác chăng là  tiêu chí của BTC là muốn khuếch trương tinh thần này một cách đồng bộ qua những ca khúc bám sát với tinh thần này và có thêm một ca khúc chủ đề để ca ngợi Hào khí Đông A rõ nét hơn.


Vậy PAK Band đã thể hiện tinh thần “Hào khí Đông A” như thế nào trong phần trình diễn của mình?


Tinh thần đó luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt của ban nhạc bao năm nay. Kêu gọi và hô hào nghe có vẻ sáo rỗng nhưng sự hưởng ứng từ khán giả sau mỗi show cho thấy anh em vẫn đang đúng trong việc khuếch trương lòng tự hào đất nước, để tất cả những ai yêu quý và ủng hộ PAK đều cảm nhận được lòng tự hào khi là một người dân Việt. Các sáng tác mới của nhóm cũng vậy, dự tính sẽ ra mắt đầu năm sau, mang đậm tinh thần Đông A, cùng nhau chờ xem sao nhé...

Tinh thần “Hào khí Đông A” là sợi chỉ đỏ xuyên suốt của PAK bao năm nay

Với những ca khúc nhạc đỏ được phối theo phong cách rock, liệu đây là một hướng đi mới của PAK?


Đây đơn giản là một cái duyên, nhóm đã nhận lời tham gia một chương trình âm nhạc với chủ đề là các ca khúc nhạc đỏ. Anh em ban nhạc bước đầu cũng bỡ ngỡ với các ca khúc có tuổi đời lớn hơn mình. Phải thông qua một quá trình mày mò tìm tòi về hoàn cảnh sáng tác cũng như môi trường các ca khúc đó tồn tại, anh em đã hiểu hơn rất nhiều về cái tinh thần bất khuất của cha ông. Và cũng như một cái duyên, các ca khúc trên lại rất hợp với chủ đề của chương trình RockStorm, nên PAK Band rất hào hứng thể hiện trước các khán giả trẻ.

PAK Band đã có một buổi biểu diễn thành công tại RockStorm7 Hà Nội

Xin cảm ơn những chia sẻ thú vị của PAK Band!